Phổ biến PL - Tiếp cận thông tin

Quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường

•   12/11/2022 02:02:00 PM

Tham vấn bởi Luật sư Nguyễn Thụy Hân

Chuyên viên pháp lý Thanh Rin

Tôi muốn biết các hoạt động bảo vệ môi trường nào được nhận ưu đãi, hỗ trợ từ Nhà nước? Chính sách ưu đãi, hỗ trợ đối với hoạt động bảo vệ môi trường được quy định thế nào? - Khánh Hà (Cà Mau)

Các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động bảo vệ môi trường

•   12/11/2022 01:56:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Quá trình phát triển kinh tế - xã hội đã tạo ra nhiều áp lực lớn đối với môi trường sinh thái. Tình trạng ô nhiễm môi trường ở nước ta tiếp tục diễn biến phức tạp, ngày càng nghiêm trọng với nhiều điểm nóng, chất lượng môi trường nhiều nơi suy giảm mạnh, không còn khả năng tiếp nhận chất thải, đặc biệt ở các khu vực tập trung nhiều hoạt động phát triển; đa dạng sinh học (và chất lượng rừng suy thoái đến mức báo động, nguồn gen bị thất thoát; hạn hán và xâm nhập mặn gia tăng; sự cố môi trường xảy ra nhiều, gây hậu quả nghiêm trọng, an ninh sinh thái bị đe dọa. Những vấn đề môi trường cấp bách này đã trở thành nguy cơ lớn cản trở mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Xã Bình Minh: Tuyên truyền Ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022

•   08/11/2022 11:58:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Với khẩu hiệu " Sống và làm việc theo Hiến Pháp, Pháp luật là việc làm thiết thực, Hưởng ứng Ngày Pháp Luật Nước Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam" Ngày 9 - 11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội...

CẢNH BÁO THÔNG TIN SAI SỰ THẬT “SAO CHÉP DANH BẠ ĐIỆN THOẠI TRONG … 3 GIÂY”

•   02/06/2022 09:56:00 AM
  •   Phản hồi: 0

CẢNH BÁO THÔNG TIN SAI SỰ THẬT “SAO CHÉP DANH BẠ ĐIỆN THOẠI TRONG … 3 GIÂY”

Thời gian gần đây trên mạng xã hội lan truyền những cảnh báo có nội dung: người dùng nhận được cuộc gọi hoặc nhá máy từ các đầu số nước ngoài như: +375 (Belarus); +371 (Lativa), +381 (Xéc-bi-a), +563 (Valparaiso), +370 (Vilnius), +255 (Tanzania)

Làm thế nào để phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

•   27/05/2022 11:29:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Bệnh đậu mùa khỉ xuất hiện ở mọi lứa tuổi.

Truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam (Ảnh: internet)

Phát động cuộc thi "Tìm hiểu về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam”

•   27/05/2022 08:30:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Sáng 26/5, Cuộc thi “Tìm hiểu về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam” được phát động tại Hà Nội. Cuộc thi do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thực hiện. Đây là hoạt động trong Đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo của Thủ tướng Chính phủ.

Ảnh minh họa (internet)

Hướng dẫn đăng ký, đăng nhập tài khoản công dân, doanh nghiệp trên https://dichvucong.gov.vn

•   25/05/2022 04:45:33 PM
  •   Phản hồi: 0

UBND xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh hướng dẫn đăng ký, đăng nhập tài khoản công dân, doanh nghiệp trên https://dichvucong.gov.vn nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công việc, cũng như hướng tới phục vụ người dân, doanh nghiệp một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Thành phố Tây Ninh: Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động diễn ra từ ngày 01 - 31/5/2022

•   04/05/2022 09:12:10 AM
  •   Phản hồi: 0
Nhằm nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở; đẩy mạnh thực hiện các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc; chăm sóc sức khỏe người lao động, hạn chế thấp nhất tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, UBND Thành phố vừa ban hành kế hoạch tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022.
tuyên truyền 1

•   03/02/2016 09:32:00 AM