Đoàn TNCS HCM xã
  • Địa chỉ trụ sở: 504 Trần Văn Trà, ấp Kinh Tế, xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh
  • Địa chỉ website: binhminh.tayninh.gov.vn

- Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng, là lực lượng xung kích cách mạng, đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của tuổi trẻ; phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; là lực lượng nòng cốt chính trị trong phong trào thanh niên và trong các tổ chức thanh niên.

- Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường phối hợp với các cơ quan, Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường, các đoàn thể, tổ chức kinh tế, xã hội, các tập thể lao động và gia đình chăm lo giáo dục, đào tạo và bảo vệ thanh thiếu nhi; tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia vào việc quản lý nhà nước và xã hội.

- Tuyên truyền, vận động, giáo dục Đoàn viên, thanh niên và thiếu niên, nhi đồng giữ gìn, phát huy phẩm chất đạo đức, truyền thống tốt đẹp của dân tộc; tổ chức, tạo điều kiện để Đoàn viên, thanh niên và thiếu niên nhi đồng nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực về mọi mặt, tích cực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng.

- Tham mưu, đề xuất với Đảng ủy - HĐND - UBND phường về xây dựng quy chế, chính sách bảo vệ quyền lợi cho Đoàn viên, thanh niên và thiếu niên, nhi đồng của phường.

- Tập hợp các tầng lớp thanh niên, phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Đoàn thanh niên xã Bình Minh có cơ cấu gồm 03 thành viên Ban thường vụ (gồm 01 Bí thư, 01 Phó Bí thư và 01 Ủy viên thường vụ); 09 thành viên Ban chấp hành; 9 chi đoàn trực thuộc với 40 đoàn viên. Trong đó:

- Chi đoàn ấp Bình Trung có 6 đoàn viên;

- Chi đoàn ấp Giồng Tre có 3 đoàn viên;