Thông báo kế hoạch tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2024 trên địa bàn xã Bình Minh

Thứ sáu - 22/03/2024 09:46 60 0

UBND xã Bình Minh triển khai kế hoạch tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 01 năm 2024 cụ thể như sau:

1. Đối tượng tiêm phòng:

- Đối với trâu, bò: Vắc xin lở mồm long móng, Vkie6m da nổi cục

- Đối với gia cầm: vắc xin cúm gia cầm

- Đối với heo: Vắc xin dịch tả heo Châu Phi. Riêng vac xin heo tai xanh, lở mồm long móng, Tụ huyet1 trùng … khuyến khích người dân tự tiêm phòng.

2. Thời gian tiêm phòng: từ ngày 15/3/2024 đến 31/5/2024.

3. Số lượng vắc xin:

- Vắc-xin LMLM trâu, bò: 160 liều.

- Vắc-xin Dịch tả heo Châu Phi: 10 liều.

- Vắc-xin VDNC trâu, bò: 175 liều.

3. Kinh phí thực hiện:

a. Các loại vắc xin nhà nước hỗ trợ 100% chi phí tiêm phòng (bao gồm tiền mua vắc xin và tiền công tiêm phòng):

- Vắc-xin Lở mồm long móng tiêm phòng cho trâu, bò chăn nuôi nông hộ dưới 40 con trong đợt tiêm phòng chính.

- Vắc-xin Viêm da nổi cục tiêm phòng cho trâu, bò chăn nuôi nông hộ dưới 8 con trong đợt tiêm phòng chính..

- Vắc-xin Cúm gia cầm tiêm phòng đàn gia cầm chăn nuôi nông hộ có tổng đàn dưới 1.000 con trong đợt tiêm phòng chính.

b. Các loại vắc-xin nhà nước hỗ trợ 100% chi phí mua vắc xin, người dân chi trả tiền công tiêm phòng

- Vắc-xin Dịch tả heo Châu Phi tiêm phòng cho đàn heo của các hộ chăn nuôi nông hộ trên địa bàn xã.

c. Các loại vắc-xin người chăn nuôi tự bỏ chi phí tiêm phòng (gồm chi phí tiền mua vắc xin và tiền công tiêm phòng):

- Đối với đàn gia súc, gia cầm của các hộ gia đình, cơ sở chăn nuôi, trang trại chăn nuôi… không thuộc diện được nhà nước hỗ trợ nêu trên thì chủ chăn nuôi phải tự thực hiện tiêm phòng theo hướng dẫn của cơ quan quản lý chuyên ngành thú y địa phương.

- Tiền công tiêm phòng thực hiện theo Thông tư số 283/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính quy định khung giá dịch vụ tiêm phòng, tiêu độc khử trùng cho động vật, chẩn đoán Thú y và dịch vụ kiểm nghiệm thuốc dùng cho động vật.

Tác giả bài viết: Hữu Thông