Xã Bình Minh tổ chức lễ ra mắt Mô hình “Xã sạch về ma túy”

Thứ sáu - 30/08/2024 16:55 122 0

(BM) - Chiều ngày 30/08/2024, tại văn phòng ấp Bàu Lùn, UBND xã Bình Minh tổ chức lễ ra mắt Mô hình “Xã sạch về ma túy”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thiếu tá Phạm Văn Tảo - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế - ma tuý Công an Thành phố, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Chủ tịch UBND xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã; bí thư các Chi bộ, trưởng ấp, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở cùng tham dự.

Quang cảnh lễ ra mắt

Thời gian qua, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn xã Bình Minh cơ bản ổn định, không có tụ điểm, đối tượng phức tạp hoạt động tội phạm về ma túy góp phần quan trọng và tạo tiền đề cho nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương. Vì vậy, việc xây dựng mô hình “Xã sạch về ma túy”, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy, kiên quyết không để phát sinh tình hình phức tạp, không phát sinh tụ điểm, đường dây, điểm bán lẻ, người dân sử dụng, điểm nóng liên quan đến tội phạm và tệ nạn ma túy.

Tại buổi lễ đã thông qua Quyết định thành lập mô hình “Xã sạch về ma túy” có 16 thành viên; Quyết định thành lập Ban chỉ đạo và ban hành quy chế hoạt động.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – Chủ tịch UBND xã Bình Minh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – Chủ tịch UBND xã Bình Minh khẳng định việc ra mắt mô hình “Xã sạch về ma túy”, nhằm kiềm chế, đẩy lùi tệ nạn ma tuý, góp phần bảo đảm an ninh trật tự. Qua đó nâng cao tinh thần cảnh giác, phát hiện, phòng ngừa, tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy. Đồng thời, phát động quần chúng Nhân dân tham gia lên án, tố giác với các hành vi vi phạm pháp luật của loại tội phạm này, phối hợp với các lực lượng đấu tranh hiệu quả tội phạm ma tuý; tạo môi trường ổn định, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại lễ ra mắt đã tổ chức ký cam kết giữa UBND, Công an với các ấp trên địa bàn xã Bình Minh không tham gia buôn bán, vận chuyển, sử dụng ma túy, nêu cao tinh thần đoàn kết thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh, tăng cường phát hiện tố giác tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Việc triển khai mô hình “xã sạch về ma túy” có ý nghĩa quan trọng, nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể và Nhân dân trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và các loại tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng xã không ma túy, đảm bảo tình hình an ninh, trật tự góp phần quan trọng nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Tác giả bài viết: Công an xã