Đảng ủy xã Bình Minh tổ chức hội nghị đảng viên 06 tháng đầu năm 2024

Thứ năm - 11/07/2024 18:10 87 0

(BM) - Sáng ngày 11/07/2024, tại Nhà Văn hóa ấp Bàu Lùn, Đảng ủy xã Bình Minh tổ chức hội nghị đảng viên 06 tháng đầu năm 2024. Đến dự có đồng chí Trần Thanh Danh - Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã chủ trì hội nghị; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư, Phó thư Chi bộ và Chi ủy viên các chi bộ trực thuộc Đảng ủy.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Trần Thanh Danh - Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã đã triển khai thông tin thời sự, các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước về công tác phòng chống tham nhũng tiêu cực trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Cũng tại hội nghị đã thông qua một số nội dung như sau: Báo cáo kết quả hoạt động của Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng của Đảng ủy 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, Báo cáo tổng hợp ý kiến của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024, Thông báo kết quả, chất lượng sinh hoạt các chi bộ; kết quả tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của đảng viên. Trong 06 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy xã Bình Minh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị theo Nghị quyết đề ra, đạt nhiều kết quả quan trọng. Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn vẫn tiếp tục được duy trì, phát triển. Kết quả thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện 830.000.000 đạt 61,48% KH. Chi ngân sách Nhà nước ước thực hiện 3.465.000.000 đồng, đạt 42,99% KH. Vận động hộ gia đình đăng ký thu gom rác đạt 70,39% (Nghị quyết 70% trở lên). Cùng với đó, các hoạt động văn hoá, xã hội, y tế, giáo dục trên địa bàn đạt nhiều kết quả tích cực, an sinh xã hội được bảo đảm, nhất là công tác chăm lo cho đối tượng chính sách. Tiếp tục duy trì các tiêu chí nông thôn mới theo chuẩn nông thôn mới nâng cao đã đạt được, xây dựng và triển khai kế hoạch nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu cuối năm đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Hoàn thành tốt công tác giao, nhận quân năm 2024 bảo đảm chỉ tiêu chất lượng. Hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân cơ bản bảo đảm chương trình, kế hoạch đề ra, thể hiện tính chủ động, tích cực trong việc xây dựng và triển khai các hoạt động. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Thanh Danh - Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ, MTTQVN xã và các tổ chức chính trị - xã hội xã và các chi bộ trực thuộc cần rà soát tất cả chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng ủy năm 2024 và chỉ tiêu cả nhiệm kỳ, vì năm 2024 là năm cuối thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025. Trên cơ sở đó, khẩn trương cụ thể hoá, xây dựng các kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Quan tâm công tác thu chi ngân sách, công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân...