UBND xã Bình Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu trưởng ấp nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ ba - 08/10/2024 15:22 47 0

(BM) - Sáng ngày 8/10/2024, tại nhà văn hoá ấp Kinh Tế, UBND xã Bình Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự hội nghị có bà Phạm Thị Ngọc Trâm - Phó Bí Thư Thường trực Đảng uỷ xã, ông Nguyễn Thanh Tuấn - Chủ tịch UBND xã, đại diện các ban ngành đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng 06 ấp trên địa bàn xã.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị ông Nguyễn Thanh Tuấn – Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo tổng kết công tác bầu cử trưởng ấp,nhiệm kỳ 2024 - 2029. Theo đó công tác bầu cử đã được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã đã ban hành kế hoạch, các văn bản và triển khai thực hiện đúng trình tự theo quy định của pháp luật.

Trong công tác tuyên truyền được tổ chức triển khai trong cán bộ, công chức xã, ấp và Nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là đăng tải tuyên truyền trên phương tiện truyền thông như: Cổng thông tin điện tử xã với 695 lượt truy cập, các nhóm Zalo của 06 ấp, phát thanh tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh xã được 147 lượt 333 phút 12 giây. Từ làm tốt công tác tuyên truyền và các tổ bầu cử đã chuẩn bị các bước theo đúng quy định, tài liệu, danh sách những ứng cử viên trưởng ấp đều được niêm yết công khai tại các khu vực bỏ phiếu, công tác bầu cử được diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy định pháp luật; tình hình an ninh trật tự được ổn định, không có tình trạng gây mất trật tự địa phương, cũng như tại các điểm bầu cử.

Tại xã Bình Minh có 06 ấp thực hiện bầu cử, các cử tri tích cực tham gia tìm hiểu đầy đủ thông tin các ứng cử viên và tham gia bầu cử. Kết quả trong ngày bầu cử, tổng số cử tri đại diện hộ gia đình đi bầu cử là 2.370 người đạt 100%; qua đó bầu được 06 Trưởng ấp, trong đó số người tái cử là 05 người, số người mới trúng cử là 01 người. Tỷ lệ trúng cử cao nhất là 88,52%, thấp nhất là 76,19%, 6/6 Trưởng ấp là Đảng viên, trong đó có 02 Trưởng ấp là Nữ, chiếm tỷ lệ 33,4 %. Tại hội nghị cũng đã trao Quyết định trúng cử cho 06 trưởng ấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tại hội nghị đã trao Quyết định trúng cử cho 06 trưởng ấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Minh đã khen thưởng cho 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử Trưởng ấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tác giả bài viết: Lê Huy