Xã Bình Minh: Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bình Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện tham gia công an nhân dân năm 2024

Thứ sáu - 22/03/2024 09:56 47 0

(BM) - Sáng ngày 22/03/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bình Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Nghị - Trưởng phòng GD&ĐT Thành phố phụ trách địa bàn xã Bình Minh, đồng chí Đại uý Châu Anh Vũ - Đại diện Ban chỉ huy quân sự Thành phố Tây Ninh, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bình Minh, các đồng chí là thành viên Hội đồng NVQS xã, Bí thư chi bộ, Trưởng ấp, ấp đội trưởng 06 ấp và đại diện các ban ngành đoàn thể đến dự.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Hữu Phong- Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã Bình Minh báo cáo kết quả công tác tuyển quân năm 2024. Theo đó, trong năm 2024 tổng nguồn là 293 thanh niên, trong đó miễn tạm hoãn là 231 thanh niên, đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS là 62 thanh niên, lên khám sức khỏe 62 thanh niên. Do đó công tác giao quân năm 2024 đã giao đủ chỉ tiêu 16/16 thanh niên, trong đó 13 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 03 thanh niên tham gia Công an nhân dân đạt 100 % chỉ tiêu trên giao. Công tác hậu phương quân đội được xã chú trọng thưc hiện, trong đó các ấp vận động các mạnh thường quân trên địa bàn chi hỗ trợ cho công tác tiễn đưa, quà cho thanh niên nhập ngũ, quà cho quân nhân xuất ngũ, quà cho gia đình quân nhân đang tại ngũ và tham gia hội trại “Tuổi trẻ ” tòng quân năm 2024 với tổng số tiền là 44.731.000 đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đánh giá cao kết quả đạt được và khẳng định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Để thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự và công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ những năm tiếp theo các ban, ngành, đoàn thể và địa phương cần tiếp tục quán triệt và tuyên truyền sâu rộng Luật Nghĩa vụ quân sự 2015; phát huy truyền thống quê hương, truyền thống của lực lượng vũ trang, làm tốt công tác vận động quần chúng, nhất là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ tự giác thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, góp phần vào sự nghiệp quốc phòng toàn dân và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới; Nâng cao chất lượng thực hiện quy trình các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Nhân dịp này, UBND xã Bình Minh đã khen thưởng 17 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Tác giả bài viết: Ban CHQS xã Bình Minh