Ứng dụng phương pháp phần mềm cơ sở dữ liệu trong quản lý dịch hại cây trồng tại tỉnh Tây Ninh

Thứ bảy - 05/11/2022 19:27 205 0

Nhằm thực hiện Chương trình chuyển đổi số của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho các tỉnh. Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Nam tổ chức lớp tập huấn trực tuyến hướng dẫn sử dụng phần mềm cơ sở dữ liệu, vào ngày 07 tháng 6 năm 2022. Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Tây Ninh có 08 cán bộ kỹ thuật tham gia lớp tập huấn.

Tham gia và triển khai về sử dụng phần mềm cơ sở dữ liệu có đại diện Cục Bảo vệ thực vật, cán bộ của Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Nam cùng với sự tham gia của lãnh đạo và cán bộ của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp các tỉnh, thành phố phía Nam.

Lớp tập huấn được các cán bộ Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Nam giới thiệu, hướng dẫn về các nội dung:

- Tổng quan về phần mềm cơ sở dữ liệu;4

- Truy cập và đăng nhập hệ thống;

- Sử dụng các chức năng của hệ thống;

+ Chức năng nhập liệu trực tiếp và hệ thống trên giao diện webform;

+ Chức năng nhập liệu vào hệ thống từ file có định dạng excel đã được chuẩn hóa;

+ Sửa, xóa dữ liệu đã nhập vào hệ thống;

+ Xuất, tìm kiếm dữ liệu;

+ Xem báo cáo thống kê.

Bên cạnh các nội dung đã trao đổi, các thành viên tham gia lớp tập huấn đã có buổi thảo luận tích cực các nội dung xoay quanh vấn đề phần mềm cơ sở dữ liệu và đã được cán bộ của Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Nam giải đáp cụ thể, đồng thời sẽ báo với bên phần mềm điều chỉnh những mặt chưa được nhằm giúp phần mềm hoàn thiện hơn.

Thông qua lớp tập huấn, cán bộ kỹ thuật Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã được cập nhật thêm phần mềm mới phục vụ công tác chuyên môn trong thời gian tới nhằm cập nhật cơ sở dữ liệu hàng tuần, hàng tháng, hàng năm để thống nhất số liệu chung đưa vào cơ sở dữ liệu về Bảo vệ thực vật của cả nước. Từ đó, chúng ta có thể căn cứ các số liệu này để định hướng cho việc quản lý tình hình dịch hại của địa phương và có phương hướng dự tính, dự báo cho kế hoạch sản xuất.

Phần mềm cơ sở dữ liệu

Tác giả bài viết: Thanh Nhàn (Tổng hợp)

Nguồn tin: sonongnghiep.tayninh.gov.vn