Xã Bình Minh: Tổ chức họp mặt kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2022)

Thứ ba - 14/06/2022 07:58 665 0

Sáng 6/6, Hội Người cao tuổi xã Bình Minh tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2022) và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2022, tại Hội trường UBND xã Bình Minh.

Quang cảnh buổi họp mặt

Tham dự buổi họp mặt các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQVN xã Bình Minh, Trưởng phó các ban ngành đoàn thể xã, 6 ấp và các hội viên Hội người cao tuổi xã cùng tham dự.

Ông Võ Ngọc Thành – Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã ôn lại truyền thống

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Bình Minh Ông Võ Ngọc Thành cho biết, tiếp nối truyền thống cao đẹp của người cao tuổi Việt Nam, tiếp tục nâng cao hiệu quả phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, phát huy mạnh mẽ kinh nghiệm, trí tuệ, uy tín người cao tuổi. Đoàn kết, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng “Phát huy trí tuệ, kinh nghiệm sống, lao động, học tập của người cao tuổi trong xã hội, cộng đồng và gia đình. Tiếp tục xây dựng gia đình kiểu mẫu, ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền, vợ chồng hòa thuận, anh chị em đoàn kết”.

Hội nghị được nghe Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Bình Minh Nguyễn Thị Điệp thông qua Báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2022. Hiện người cao tuổi xã Bình Minh có 06 chi hội, 15 tổ hội với 639 cụ tham gia vào tổ chức Hội. Trong 06 tháng đầu năm Hội Người Cao tuổi xã đã phát triển được 14 hội viên. Hội cũng đã thăm hỏi 27 cụ ốm đau; tổ chức thăm viếng 23 cụ từ trần. Thăm tặng quà nhân dịp tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 các cụ có hoàn cảnh khó khăn với 390 phần quà, trị giá 80.500.000đ.

Hội nghị đã được Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Bình Minh Nguyễn Thanh Tuấn phát biểu chỉ đạo.

Tác giả bài viết: Thanh Nhàn