Triển khai kế hoạch bầu cử Trưởng ấp Đồng Cỏ Đỏ, xã Bình Minh nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ sáu - 31/03/2023 15:12 603 0

(BM) - Nhằm Thực hiện tốt Pháp lệnh thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, ban hành ngày 20/4/2007; đồng thời, tạo điều kiện cho nhân dân phát huy quyền làm chủ trong việc tham gia trực tiếp bầu, chọn người đại diện cho nhân dân và đại diện cho chính quyền cấp xã, phường, để thực hiện một số nhiệm vụ hành chính tại ấp. Tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân ở ấp, tổ dân cư tự quản, nhận thức đầy đủ ý nghĩa quan trọng của việc bầu cử Trưởng ấp Đồng Cỏ Đỏ là việc làm thiết thực, nhằm xây dựng cộng đồng dân cư nơi cư trú. Sáng ngày 31/3/2023, UBND xã Bình Minh tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch số số 42/KH-UBND, ngày 28/3/2023 về việc tổ chức bầu cử Trưởng ấp Đồng Cỏ Đỏ xã Bình Minh nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Bà Hồ Thị Cẩm – Chủ tịch UBND xã triển khai Kế hoạch

Tham dự hội nghị có ông Trần Thanh Danh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; Bà Hồ Thị Cẩm – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; Ông Nguyễn Thanh Gươm – Chủ tịch UBMTTQVN xã; cùng đại diện các tổ chức chính trị - xã hội xã; Phó Bí thư chi bộ ấp; Trưởng ấp; Trưởng Ban công tác mặt trận ấp Đồng Cỏ đỏ cùng tham dự.

Hội nghị đã được triển khai Quyết định số 70/QĐ-UBND ngày 31/3/2023 của Chủ tịch UBND xã Bình Minh công bố ngày bầu cử Trưởng ấp Đồng Cỏ Đỏ xã Bình Minh nhiệm kỳ 2019 – 2024. Ngày bầu cử được ấn định ngày 23/4/2023 (Chủ nhật).

Hội nghị cũng được Bà Hồ Thị Cẩm – Chủ tịch UBND xã triển khai Kế hoạch số số 42/KH-UBND, ngày 28/3/2023 về việc tổ chức bầu cử Trưởng ấp Đồng Cỏ Đỏ xã Bình Minh nhiệm kỳ 2019 – 2024, với những nội dung phân công cụ thể.

Ông Nguyễn Thanh Gươm – Chủ tịch UBMTTQVN xã triển khai hướng dẫn quy trình tổ chức hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử Trưởng ấp, việc kiểm phiếu, công bố kết quả bầu cử, công tác tuyên truyền vận động nhân dân.

Ông Nguyễn Thanh Gươm – Chủ tịch UBMTTQVN xã

Hội nghị đã được ông Trần Thanh Danh – Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo một số nội dung xoay quanh các ý kiến thảo luận của hội nghị; cần tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bầu cử đúng quy định; UBND xã phối hợp UBMTQVN xã thực hiện tốt công tác nhân sự cũng như thực hiện tốt công tác bầu cử Trưởng ấp Đồng Cỏ Đỏ đúng trình tự theo hướng dẫn.

Nội dung chi tiết Kế hoạch và Quyết định công bố ngày bầu cử tại file đính kèm bên dưới bài viết.

Tác giả bài viết: Thanh Nhàn