Xã Bình Minh: Thông báo về việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến

Thứ tư - 02/11/2022 08:00 375 0

(XBM) - Từ 01/11/2022 phường, xã trên địa bàn Thành phố Tây Ninh tăng cường tiếp nhận và xử lý hồ sơ trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, UBND thành phố đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị Thành phố và phường, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền; bố trí Tổ Công nghệ số cộng đồng trực tại Bộ phận Một cửa để trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia, đăng ký thủ thục hành chính trực tuyến, thanh toán trực tuyến, thanh toán qua ví điện tử hạn chế dùng tiền mặt...

Ảnh: Khẩu hiệu truyên truyền tại Nhà văn hóa ấp Kinh Tế

Muốn thực hiện thủ tục hành chính cấp xã trực tuyến, Chỉ cần có tài khoản dịch vụ công Quốc gia, đăng nhập thành công là có thể thực hiện các giao dịch hành chính, nhanh, gọn, hiệu quả.

Đồng thời, Ủy ban nhân dân Xã Bình Minh thực hiện đẩy mạnh tuyên truyền công tác cải cách hành chính thông qua Băng rôn và mạng xạ hội Zalo, Facebook, Mocha... với nhiều hình thức liên kết Cổng Thông tin điện tử Thành phố Tây Ninh tuyên truyền:

Ảnh: nội dung băng rôn tuyên truyền tại các nơi công cộng  trên địa bàn xã

Tính đến thời điểm hiện tại các Băng rôn tuyên truyền được treo tại tất cả các địa điểm tập trung đông dân cư như: cơ quan, trường học, chợ, địa điểm công cộng trên địa bàn Xã Bình Minh. Ngoài việc tuyên truyền qua các băng rôn Ủy ban nhân dân Xã Bình Minh còn tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú về Dịch vụ công quốc gia trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Cổng Thông tin điện tử Thành phố, hệ thống truyền thanh xã đến 6 ấp, mạng xã hội (Zalo, Facebook).

Đây là hình thức tuyên truyển trực tiếp mà tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch thủ tục hành chính có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về dịch vụ công trực tuyến, như: "Thực hiện dịch vụ công trực tuyến giúp cho người dân tiết kiệm thời gian, chi phí và có thể tra cứu thông tin quá trình giải quyết hồ sơ dễ dàng."

Ảnh: Khẩu hiệu truyên truyền tại Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai

Ảnh: Khẩu hiệu truyên truyền tại Nhà văn hóa ấp Giồng Tre