Chủ tịch UBND xã Bình Minh đối thoại với thanh niên trên địa bàn xã năm 2024

Thứ hai - 24/06/2024 15:07 76 0

Nhằm lắng nghe ý kiến, kiến nghị của thanh niên về xây dựng, thực hiện chính sách, pháp luật; cung cấp, phổ biến chính sách, pháp luật đối với thanh niên; giải đáp vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật của nhà nước đối với thanh niên.

Chủ tịch UBND xã Bình Minh đối thoại với thanh niên trên địa bàn xã năm 2024

Thông qua đối thoại nhằm phổ biến rộng rãi cho thanh niên những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác chăm lo, phát triển thanh niên. Qua đó, tạo điều kiện để thanh niên bày tỏ những nguyện vọng, sáng kiến, kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

UBND xã Bình Minh xây dựng và ban hành kế hoạch đối thoại với thanh niên xã Bình Minh năm 2024 với chủ đề: “Chế độ, chính sách đối với thanh niên trên địa bàn xã Bình Minh”

1. Hình thức đối thoại: Tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp.

2. Nội dung đối thoại: Thông tin đến thanh niên về tình hình phát triển kinh tế xã hội; những thuận lợi khó khăn, thách thức, nhiệm vụ giải pháp thực hiện trong thời gian tới, tuyên tuyền nâng cao nhận thức, định hướng thanh niên phát huy vai trò tiên phong tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc; Cơ hội để thanh niên tiếp cận các chính sách, đề xuất các nội dung tham gia vào kiến tạo môi trường sống và làm việc mới, đồng thời xây dựng một tương lai tốt đẹp cho bản thân, gia đình và xã hội.

3. Chủ trì đối thoại: Chủ tịch UBND xã Bình Minh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bình Minh.

4. Khách mời gồm:

- Đại diện lãnh đạo các ngành chuyên môn thuộc UBND xã, Công an xã, Ban Chỉ huy Quân sự xã.

- Đại diện Công đoàn cơ sở xã, Hội Liên hiệp phụ nữ xã, Hội Nông dân xã, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã.

- Đoàn viên thanh niên các ấp trên địa bàn xã (Đoàn TNCS HCM xã Bình Minh mời giúp, số lượng tối đa 50 người).

5. Thời gian: Dự kiến trong quý III/2024. Sau khi công bố công khai trên Trang thông tin điện tử của xã ít nhất là 30 ngày trước ngày tổ chức đối thoại theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Luật Thanh niên (thời gian cụ thể có thông báo sau).

6. Địa điểm: Tại Nhà văn hóa ấp Bàu Lùn, xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Chi tiết xem file đính kèm bên dưới bài viết.

Tác giả bài viết: Thanh Nhàn