Mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6

Thứ tư - 05/06/2024 18:25 120 0

(BM) - Sáng ngày 04/6/2024, tại Nhà Văn hóa ấp Đồng Cỏ Đỏ, xã Bình Minh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã phối hợp UBND xã Bình Minh tổ chức Lễ mít tinh, ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5/6) và Tháng hành động Vì môi trường năm 2024 trên địa bàn xã Bình Minh. Đây là đơn vị được tỉnh, thành phố chọn làm điểm tổ chức lễ mít tinh. Đến dự có ông Võ Quốc Thắng- Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh, ông Trần Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố.

Quang cảnh buổi lễ

Tại đây, lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Minh cho biết Ngày Môi trường thế giới đưc Đại Hội đồng Liên hp quốc sáng lập vào năm 1972. Theo đó, Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2024 được Chương trình Môi trường Liên hp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa” nhằm kêu gọi các quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cưng sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới.

Đồng thời, đề nghị mỗi người dân thiết thực hưởng ứng sự kiện Ngày Môi trường thế giới bằng các hành động cụ thể, như: vệ sinh môi trưòng, trồng cây xanh, thu gom xử lý cht thải, hạn chế sử dụng túi nilon khó phân huỷ và các sản phm nhựa dùng một ln; xây dựng ít nht 01 tuyến đưng hoa, tuyến đường xanh - sạch - đẹp - an toàn hoặc công trình khác trong công tác bảo vệ môi trường; vận động hộ gia đình đăng ký, ký cam kết bảo vệ môi trường, hộ gia đình không xả rác thải, nước thải gây ô nhiễm nơi công cộng.

Phát biểu hưởng ứng, lãnh đạo xã Bình Minh khẳng định sự kiện này góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền trong việc tuyên truyền, vận động người dân bảo vệ môi trường. Đồng thời, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc các cấp trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia thực hiện giữ gìn và bảo vệ môi trường; có những hành động cụ thể nhằm góp phần hoàn thiện tiêu chí về môi trường trong thực hiện xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Ngay sau lễ mít tinh, xã Bình Minh tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường như đổi rác thải nhựa lấy quà; ra quân làm vệ sinh môi trường, rong tỉa nhánh cây bàn, thu gom xử lý chất thải, rác thải nhằm góp phần bảo vệ môi trường.

* Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả bài viết: Minh Hiếu (Tổng hợp)

Nguồn tin: Đài truyền thanh thành phố tây ninh