Sơ kết công tác Hội Cựu Chiến Binh xã Bình Minh 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ tư - 24/07/2024 22:30 63 0

(BM) - Chiều ngày 24/07, tại phòng họp UBND xã, Hội Cựu chiến binh xã Bình Minh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự có đồng chí Thái Bá Hải - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố, đồng chí Phạm Thị Ngọc Trâm - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã, cùng các đồng chí ủy viên Ban chấp hành và chi hội trưởng 06 chi hội tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị được nghe đồng chí Phạm Hoàng Danh – Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã đã báo cáo công tác hội 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng 6 tháng cuối năm 2024. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội CCB xã tích cực phối hợp với MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể cùng cấp tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện giám sát xã hội và tích cực vận động, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên và nhân dân nêu cao cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, phản động; thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Có 100% hội viên ký cam kết về nội dung thực hiện việc “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tích cực vận động nhân dân tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường. Ngoài ra, BCH Hội đã phát động phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu“ giai đoạn 2019-2024. Tham gia vận động thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 đạt 100% chỉ tiêu giao 17 thanh niên( trong đó 14 quân đội; 03 công an), tổng kinh phí công tác tuyển quân 2024 là 60 triệu đồng. Kết quả: giao dịch ngân hàng chính sách tính đến 15/5/2024 có 03 tổ vay vốn ủy thác với 105 hộ vay, dư nợ: 3.686.350.000đ, có 96 hội viên góp vốn xoay vòng 6 tháng năm 2024 tổng số tiền 115.200.000đ; công tác quỹ hội 6 tháng đầu năm 2024 tổng số tiền 19.200.000đ; tổ chức thăm bệnh 07 hội viên tổng trị giá 1.400.000 đồng. Tiếp tục và duy trì sinh hoạt Câu lạc bộ quân nhân 06/06 ấp.

Cũng tại hội nghị đồng chí Phạm Thị Ngọc Trâm – Phó bí thư thường trực Đảng uỷ xã đã phát biểu chỉ đạo ghi nhận những kết quả đạt được của Hội CCB xã trong 6 tháng đầu năm, đề nghị 6 tháng cuối năm 2024, Hội CCB xã hãy tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; duy trì chế độ sinh hoạt Ban Thường vụ, Ban Chấp hành; tăng cường phối hợp với chính quyền, mặt trận và các đoàn thể tiếp tục tuyên truyền đường lối chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước; duy trì hoạt động vận động cựu quân nhân tham gia câu lạc bộ, các mô hình tự quản do Hội thành lập; đẩy mạnh công tác thi đua khen thưởng giữa các chi hội; nâng cao chất lượng hoạt động của hội ngày càng tốt hơn nhằm xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Kết thúc hội nghị sơ kết công tác Hội cựu chiến binh xã 6 tháng đầu năm 2024, hội cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.