Tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022

Thứ hai - 28/08/2023 16:45 170 0

(BM) - Sáng ngày 28.8, UBND xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022

Đến dự lễ có ông Nguyễn Thanh Phong – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Minh Thế - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, Thành phố.

Theo đó, để đảm bảo thực hiện đạt 19 tiêu chí trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thời gian qua bên cạnh sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị còn có sự đóng góp rất lớn của người dân xã Bình Minh trong thực hiện đạt các tiêu chí. Nhờ đó diện mạo của xã ngày càng đổi mới rõ nét, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao.

Phát biểu khai mạc lễ công bố, ông Lương Bá Can – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Trưởng ban thường trực – Phụ trách Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cho biết: Để có được thành quả ngày như hôm nay, đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự hỗ trợ giúp đỡ, hướng dẫn nhiệt tình của các sở, ban, ngành tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh và sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của BTV Thành uỷ. Nhân buổi lễ này, tôi xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ VN tỉnh và các sở, ban, ngành tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, BTV thành uỷ đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ UBND Thành phố Tây Ninh và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ trong thời gian tới. Tôi rất vui mừng tới dự Lễ công bố và đón nhận bằng công nhận xã Bình Minh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Có thể nói, đây là sự kiện rất quan trọng, khẳng định sự quyết tâm nhiệm vụ chính trị, sự nỗ lực, cố gắng và thành quả của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Bình Minh đã ra sức thi đua lập thành tích hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội và đạt được những kết quả quan trọng trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Với ý nghĩa đó, tôi tuyên bố khai mac Lễ công bố xã Bình Minh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Ảnh: ông Lương Bá Can – Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu khai mạc         

Trong quá trình triển khai thực hiện, xã Bình Minh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như, trong năm 2022 tổng kinh phí thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã hơn 45,2 tỷ đồng, trong đó đã vận động người dân đóng góp hơn được 5,2 tỷ đồng. Các tuyến đường trên địa bàn xã đều được trải nhựa hoặc bê tông hóa và trồng hoa, cây xanh góp phần tạo cảnh quan nông thôn cũng như tạo điều kiện thuận tiện trong việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân.

Công tác quản lý giáo dục đạt nhiều kết quả tích cực có 04 trường đạt chuẩn Quốc gia. Cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư đồng bộ, phục vụ tốt nhu cầu thụ hưởng văn hóa của người dân, có 6/6 ấp đạt tiêu chuẩn văn hóa theo quy định và đạt chuẩn nông thôn mới.

Bên cạnh đó, còn triển khai nhiều chính sách hỗ trợ nâng cao thu nhập, giảm nghèo cho người dân. Các mô hình giảm nghèo tiếp tục hoạt động có hiệu quả cùng với sự nỗ lực vươn lên của người dân, đến nay tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm đáng kể, năm 2022 xã không còn hộ nghèo đa chiều. Các cuộc vận động, phong trào được đông đảo cán bộ, đảng viên và người dân hưởng ứng tích cực. Từ đó góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Qua khảo sát thực tế trên địa bàn xã có gần 92% người dân trong độ tuổi lao động có thuê bao sử dụng điện thoại thông minh. 100% nhà ở hộ gia đình trên địa bàn xã kiên cố hoặc bán kiên cố; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt gần 86%; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 78 triệu đồng/người.

Công tác y tế đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95%. Tỷ lệ giải quyết các thủ tục hành chính trực tuyến cho người dân trên phần mềm một cửa đạt gần 100%.

Công tác bảo vệ môi trường luôn được quan tâm thực hiện thường xuyên. Số hộ dân đăng ký thu gom rác sinh hoạt đạt tỷ lệ hơn 98%. Các cơ sở chăn nuôi và các Doanh nghiệp, Xí nghiệp trên địa bàn đảm bảo thực hiện đúng Đề án cam kết bảo vệ môi trường; sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ phát triển ổn định, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho người dân

 Hệ thống chính trị, đội ngũ cán bộ, công chức thường xuyên được củng cố, nâng cao năng lực, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Các phong trào gắn với xây dựng nông thôn mới tiếp tục đẩy mạnh; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Phong – Tỉnh ủy viên – Phó chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo Thành phố đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Bình Minh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Dịp này, UBND Thành phố và UBND xã Bình Minh đã khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Bình Minh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Ảnh: Các tập thể được khen thưởng

Ảnh: Các cá nhân được khen thưởng

 

Tác giả bài viết: Minh Hiếu

Nguồn tin: Hà Nam camera bt

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đường dây nóng
Bản đồ thực thi thể chế
Cổng dữ liệu Quốc gia
Cơ sở dữ liệu Quốc gia
CONG KHAI NGAN SACH
Công báo Chính phủ
cong bao tay ninh
Chuyển đổi số Tây Ninh
Hỏi đáp trực tuyến
Tiếp nhận trả lời phản ánh kiến nghị hành chính
chuyển đổi số
Tiếp nhận 1022
Tra cứu thông tin quy hoạch
gop y du thao
hoc tap va lam theo
cong khai minh bach
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay128
  • Tháng hiện tại28,220
  • Tổng lượt truy cập1,146,698
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây