Xã Bình Minh: khẩn trương triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, chuyển đổi số

Thứ ba - 11/10/2022 20:28 260 0

Qua 9 tháng đầu năm 2022, UBND xã Bình Minh đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ cải cách hành chính, xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập như tỷ lệ tài khoản dịch vụ công quốc gia, tài khoản định danh điện tử của tổ chức, cá nhân không nhiều, tỷ lệ thanh toán trực tuyến rất ít, Tổ công nghệ số cộng đồng hoạt động chưa đồng đều, … làm ảnh hưởng đến mục tiêu thực hiện chương trình chuyển đổi số, Đề án 06, công tác cải cách hành chính của xã.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử xã trong thời gian tới. Chiều ngày 10/10/2022, UBND xã Bình Minh đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho đội ngũ cán bộ, công chức, thành viên các Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn xã Bình Minh với mục đích hướng dẫn cách đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia, nộp hồ sơ thủ thục hành chính trực tuyến, thanh toán trực tuyến, thanh toán qua ví điện tử hạn chế dùng tiền mặt...

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị, các thành viên của Tổ công nghệ số cộng đồng đã được bà Lương Thị Ánh Nguyệt – Công chức Văn phòng – Thống kê xã hướng dẫn hướng dẫn cách thức đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia, nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến, thanh toán qua ví điện tử hạn chế dùng tiền mặt, đăng ký tài khoản định danh và xác thực điện tử trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và Cổng dịch vụ công của tỉnh trong việc giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp, mọi lúc, mọi nơi, trên các thiết bị.

Ảnh: Thành viên tổ công nghệ số đang thao tác kiểm tra thông tin

Thông qua buổi tập huấn đã giúp cán bộ, công chức, người lao động của xã, các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng xã nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; hiểu được những việc phải làm khi tiến hành xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số, từ đó triển khai có hiệu quả Nghị quyết, kế hoạch chuyển đổi số của Chính phủ, của tỉnh, Thành phố và tại địa phương, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn xã. Để từ đó, tuyên truyền rộng rãi tới nhân dân, làm cho người dân thay đổi thói quen, nhận thức đúng về chuyển đổi số, kinh tế số đem lại những lợi ích thiết thực phục vụ cho chính đời sống của người dân. Góp phần xây dựng xã Bình Minh đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao vào cuối năm.

Tác giả bài viết: Ánh Nguyệt