Khảo sát công tác quản lý, vận hành hệ thống truyền thanh

Thứ năm - 28/09/2023 10:37 90 0

(BM) - Sáng 26.9, Đoàn công tác của Cục Thông tin cơ sở thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông do Phó cục trưởng Hoàng Minh Phương làm trưởng đoàn có buổi khảo sát công tác quản lý, vận hành hệ thống truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin viễn thông tại hai xã Bình Minh, Tân Bình, thành phố Tây Ninh. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của địa phương để duy trì thực hiện đạt tiêu chí “Thông tin và Truyền thông” trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Quang cảnh Đoàn công tác của Cục Thông tin cơ sở thuộc Bộ Thông tin khảo sát công tác quản lý, vận hành hệ thống truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin viễn thông tại xã Bình Minh.

Dự cùng đoàn có ông Đinh Quang Trung – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ Bộ TT&TT; ông Trần Quốc Hùng – Phó Giám đốc Sở TT&TT; bà Lâm Thu Hương – Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thể thao và truyền thanh thành phố.

Qua khảo sát, hai xã Bình Minh và Tân Bình hiện đang quản lý 30 cụm loa truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin viễn thông. Nhìn chung công tác quản lý, vận hành, sản xuất chương trình phát thanh được cán bộ truyền thanh 2 xã thực hiện đồng bộ, linh hoạt, hiệu quả. Các cụm loa truyền thanh hoạt động ổn định, vị trí lắp đặt cụm loa đảm bảo hài hoà, phù hợp, phục vụ tốt công tác thông tin tuyên truyền ở địa phương.

Tại buổi làm việc, đoàn khảo sát thực tế cách quản lý, vận hành, vị trí lắp đặt các cụm loa truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin viễn thông trên địa bàn 2 xã. Đồng thời ghi nhận một số khó khăn trong hoạt động truyền thanh của các địa phương. Trong đó khó khăn lớn nhất là do chế độ phụ cấp hạn chế, chưa đảm bảo thu hút cán bộ gắn bó lâu dài với công tác truyền thanh, ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả hoạt động truyền thanh cơ sở nói chung và công tác quản lý, vận hành hệ thống truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin viễn thông nói riêng.

Việc khảo sát nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và đánh giá hiệu quả hoạt động của hệ thống truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin viễn thông ở cơ sở. Từ đó có những giải pháp khắc phục phù hợp, từng bước nâng cao chất lượng và phát huy hiệu quả hệ thống truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin viễn thông. Góp phần cung cấp thông tin chính thống, thiết thực, kịp thời, rộng khắp đến với mọi tầng lớp nhân dân.

Tác giả bài viết: Minh Hiếu ( Tổng hợp)

Nguồn tin: Báo Tây Ninh Online