Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Bình Minh tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho công dân thuộc diện gọi khám sức khỏe NVQS và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Thứ tư - 11/10/2023 08:47 202 0

Sáng ngày 10/10/2023, tại Trạm y tế xã, Hội Đồng NVQS xã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho công dân thuộc diện gọi khám sức khỏe NVQS và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024.

Quang cảnh buổi khám sơ tuyển

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2024, xã Bình Minh đã tiến hành triển khai các bước đăng ký nắm nguồn, phúc tra rà soát, lập danh sách xét duyệt công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Trong đợt này Hội đồng NVQS xã Bình Minh đã tổ chức phát giấy mời khám sơ tuyển sức khoẻ đối với 62 nam công dân trong độ tuổi Nghĩa vụ quân sự và tham gia CAND năm 2024. Nhờ thực hiện tốt công tác chuẩn bị, chủ động phát giấy mời khám sức khỏe trước 7 ngày để thanh niên có thời gian sắp xếp công việc tham gia khám sơ tuyển nên trong ngày 10/10/2023 thanh niên trong độ tuổi tham gia NVQS, CAND năm 2024 đã đến khám sơ tuyển sức khoẻ đúng thời gian quy định.

Tại buổi khám sơ tuyển các thanh niên có mặt đã được khám tổng quát, như: Đo huyết áp, chiều cao, cân nặng, đo vòng ngực, phát hiện dị hình dị dạng, tiền sử bệnh tật gia đình, bản thân và một số bệnh lý khác…

Hiện nay, Hội đồng NVQS xã Bình Minh đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia NVQS; làm tốt công tác quản lý, động viên 100% số thanh niên trúng sơ tuyển chuẩn bị khám tuyển tại thành phố đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Ban CHQS xã Bình Minh