Hội Chữ Thập Đỏ xã Bình Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023

Thứ tư - 27/12/2023 10:45 112 0

(BM) - Sáng ngày 26/12/2023 Hội Chữ thập đỏ xã Bình Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023. Đến dự có Bà Nguyễn Thị Bảo Khuyên – Phó chủ tịch Hội chữ Thập Đỏ Thành phố, Ông Võ Phú Đông - Phó chủ tịch UBND xã; các ban, ngành, đoàn thể và cùng các đồng chí Chi hội trưởng 06 ấp trên địa bàn xã.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả công tác hội, phong trào Chữ thập đỏ năm 2023. Trong năm Hội chữ thập đỏ tổ chức tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tuyên truyền tuyên truyền Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Hội Chữ thập đỏ Việt Nam”; Tuyên truyền hiến máu nhân đạo, hưởng ứng chiến dịch “ Lễ hội Xuân hồng”, “ Giọt máu nghĩa tình” hè năm 2023; Tuyên truyền hưởng ứng “Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện” ngày 7/4, hưởng ứng hoạt động ngày “ Thế giới tôn vinh người hiến máu”14/6. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe, vệ sinh môi trường,... Kết quả tuyên truyền, quán triệt, học tập được 94 cuộc với hơn 1980 hội viên và nhân dân tham dự.

Trong năm 2023, công tác Chữ thập đỏ đạt được nhiều kết quả, hoạt động cứu trợ nhân đạo; Trợ giúp thường xuyên cho người nghèo; Thực hiện cuộc vận động Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; Thực hiện cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo được 1.417 phần quà tổng số tiền 250.800.000 triệu đồng, thực hiện tốt chăm lo nuôi dưỡng thường xuyên cho 2 đối tượng nhiễm chất độc da cam tổng số tiền 7.200.000 đồng. Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà và cấp thuốc miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn được 211 lượt người/500.000đ/1 người tổng trị giá 105.500.000 đồng do mạnh thường quân trường Trung cấp Tây Ninh tài trợ; Duy trì bếp ăn dinh dưỡng chia sẻ yêu thương cho người nghèo khó khăn trên địa bàn trao tặng được 1.800 phần ăn yêu thương trị giá 18.000.000 đồng.

Trong năm Hội Chữ thập đỏ đã phối hợp với các đoàn thể từ cấp xã đến ấp đã vận động các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo trong và ngoài địa bàn chăm lo cho 53 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cụ mắc bệnh già, 34 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 16.900.000đ. Hoạt động kho gạo dự trữ cứu trợ vận động mạnh thường quân doanh nghiệp trên địa bàn xã 1180 kg gạo với tổng số tiền 17.700.000đ. Hội phối hợp với hội chữ thập đỏ Thành phố đã lập hồ sơ cho 04 hộ gia đình nuôi bò sinh sản là 04 con. Duy trì mô hình góp xoay vòng được 14 Hội viên tham gia thành tiền 14.000.000 đồng/năm. Tổng giá trị thực hiện các hoạt động với tổng số tiền 438.325.000 triệu đồng.Hội Chữ thập đỏ đã phát động, vận động hoàn thành các chỉ tiêu chiến dịch “Lễ hội xuân hồng” và  chiến dịch “Giọt máu Hồng hè” trong đó công tác vận động hiến máu nhân đạo đạt 148/146 đơn vị máu đạt 101,4%.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2023 và phương hướng trong năm 2024, Hội chữ thập đỏ xã Bình Minh sẽ tiếp tục phối hợp các ban, ngành đoàn thể tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tiếp tục cũng cố xây dựng các chi tổ, Hội đạt vững mạnh; tuyên truyền ý nghĩa hiến máu nhân đạo là “Nghĩa cử cao đẹp cứu sống người, trong cơn nguy kịch”, thực hiện tốt phong trào Hiến máu nhân đạo hàng năm, trong đó chú trọng hơn nữa việc thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Nhân dịp này UBND xã Bình Minh khen thưởng 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023.