Hội Nông dân xã Bình Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023

Thứ ba - 28/11/2023 10:43 119 0

( BM) - Sáng ngày 22.11.2023, Hội Nông dân xã Bình Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Quốc Tuấn – Chủ tịch Hội Nông Thành phố, đồng chí Phạm Thị Ngọc Trâm – Phó Bí Thư Thường Trực Đảng uỷ xã cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã, cùng các đồng chí trong ban chấp hành Hội Nông dân xã và các đồng chí là Chi hội trưởng các chi hội ấp.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm qua, Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đến cán bộ, hội viên nông dân những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hoạt động công tác hội và phong trào nông dân xã tiếp tục được duy trì nề nếp và phát triển. Hội Chú trọng đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp đỡ nhau giảm nghèo, làm giàu bền vững. Có 812/1.082 hộ đăng ký hộ gia đình hội viên nông dân đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi, đạt tỷ lệ 75.04% so chỉ tiêu thành phố giao; cuối năm xét đạt 406 hộ sản xuất kinh doanh giỏi đạt tỷ lệ 100%, duy trì 01 tổ hợp tác VietGAP trồng rau an toàn tại ấp Giồng Tre có 11 thành viên,  xây dựng các mô hình kinh tế tập thể như:  Mô hình VAC, trồng dừa sim lùn, trồng rau an toàn, chăn nuôi bò sinh sản... Để giúp hội viên có nguồn vốn, kiến thức phát triển kinh tế, Hội Nông Dân đã vận động hội viên giúp nhau vượt qua khó khăn, thoát nghèo và vươn lên làm giàu, đã đóng góp tương trợ trong nội bộ hội viên nông dân không tín lãi cho 06 hội viên tham gia được 20 ngày công, vận động quỹ hội nông dân được 37.870.000/37.870.000 đạt 100%; vận động quỹ hỗ trợ nông dân với số tiền 18.000.000 đồng đạt 100%; xây dựng mô hình sản xuất và giải ngân vốn quỹ hỗ trợ nông dân năm 2023 cho 17 hộ giải ngân 304.000.000 triệu đồng; tín chấp với Ngân hàng Chính sách - Xã hội tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vay vốn với số tiền 20.684.575.400 tỷ đồng cho 676 hộ nông dân có vốn sản xuất, giải quyết việc làm, vốn sinh viên, chương trình nước sạch vệ sinh môi trường. Tổ chức dịch vụ về vốn và cung ứng thiết bị, vật tư nông nghiệp, hỗ trợ cho 05  hội viên với 500 kg phân bón số tiền là 2.500 triệu, 550kg thức ăn gia súc, gia cầm trả chậm số tiền là 3.200 triệu đồng. Trong năm phát triển được 15/15 hội viên đạt 100%, nâng tổng số hội viên là 1.097 hội viên. Hội Nông Dân xã phối hợp trung tâm khuyến nông tỉnh tổ chức tập huấn cho hợp tác, HTX kỷ thuật cách làm thức ăn cho Bò bằng rơm cuộn, có 30 Hội viên Nông dân tham dự.

Phát huy những kết quả đạt được năm 2023, Hội Nông Dân xã tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Hội. Đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Phương hướng nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân năm 2024. Hội tiếp tục công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước đến cho hội viên nông dân; Tiếp tục xây dựng tổ chức Hội và giai cấp Nông dân Việt nam vững mạnh; Vận động Nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, vận động nông dân tích cực thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

Ảnh: Tập thể và các cá nhân được UBND xã khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023

Nhân dịp này, UBND xã cũng đã khen thưởng cho 02 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023 và phát động, kí kết thi đua 2024./