Tổ chức hội nghị “3 bình cử, 4 công khai” Trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024

Thứ ba - 12/12/2023 18:49 378 0

(BM) - Sáng ngày 11/12/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị “03 bình cử, 04 công khai” trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024

Đến dự hội nghị có đồng chí thiếu tá Trần Phi Hữu - Phó CHT Ban CHQS Thành phố, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị - Trưởng phòng GD&ĐT Thành phố - Thành viên HĐNVQS thành phố phụ trách địa bàn xã, đồng chí Trần Thanh Danh - Bí thư Đảng uỷ xã, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch HĐ.NVQS xã cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND-UB.MTTQVN xã, các thành viên HĐ.NVQS xã và Bí thư chi bộ, trưởng 06 ấp và gia đình công dân cùng tham dự.

Công tác “03 bình cử, 04 công khai” Trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024 là một trong những bước quan trọng nhằm đảm bảo tính công bằng, dân chủ của công tác tuyển quân. Qua đó nhằm tuyển chọn, gọi những công dân có điều kiện tốt nhập ngũ vào quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024 đảm bảo công bằng, dân chủ, đúng pháp luật.

Tại hội nghị đã thông qua các văn bàn có liên quan trong công tác "03 bình cử, 04 công khai" và quán triệt mục đích ý nghĩa của công tác bình cử, công khai trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nhằm phát huy quyền làm chủ của công dân, tạo sự đồng tình nhất trí của quần chúng nhân dân trong việc tuyển chọn công dân nhập ngũ công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật.

Qua công tác khám sức khỏe công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024. Xã Bình Minh có 20 công dân đủ điều kiện sức khỏe gọi nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2024, trong đó có 17 công dân đủ điều kiện sức khỏe gọi nhập ngũ và 03 đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024.

Tại hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã thông qua danh sách "03 bình cử, 04 công khai" công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và thục hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024, từng thanh niên đủ điều kiện sức khỏe, chính trị đạo đức và trình độ học vấn. Hội nghị đã lắng nghe các ý kiến của công dân và gia đình cũng như thành viên HĐ.NVQS xã, đại diện các ấp. Qua Hội nghị đã có 13 công dân tình nguyện tham gia thực hiện NVQS và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, có 07 công dân xin được tạm hoãn nghĩa vụ.

Ảnh công dân phát biểu tại hội nghị "03 bình cử, 04 công khai"

Ảnh thành viên HĐ.NVQS xã phát biểu tại hội nghị "03 bình cử, 04 công khai"

Ảnh gia đình công dân phát biểu tại hội nghị "03 bình cử, 04 công khai"

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Chủ tịch UBND xã kiêm Chủ tịch HĐ.NVQS xã cảm ơn các gia đình đã có tinh thần tham gia hội nghị, cũng như tạo mọi điều kiện cho con em sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Rất mong gia đình và công dân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã có sự phối hợp để làm các bước tiếp theo để tuyển quân năm 2024 được thực hiện đúng quy trình, đúng luật trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đồng thời đề nghị Hội đồng NVQS xã rà soát, xem xét số công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những trường hợp công dân có lý do khó khăn về điều kiện, hoàn cảnh gia đình, 07 công dân xin tạm hoãn thực hiện NVQS năm 2024.

Ảnh đ/c Nguyễn Thanh Tuấn - Chủ tịch UBND xã - chũ tịch HĐ.NVQS xã phát biểu chỉ đạo hội nghị "03 bình cử, 04 công khai"

Tác giả bài viết: Ban CHQS xã Bình Minh