Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Minh tổ chức Tổng kết Công tác Mặt trận năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Thứ tư - 17/01/2024 15:48 133 0

(BM) - Sáng ngày 17/01/2024 ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Minh tổ chức tổng kết Công tác Mặt trận năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến dự có đồng chí Trần Thanh Danh – Thành uỷ viên - Bí thư Đảng ủy xã, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND cùng các ông, bà Uỷ viên Uỷ ban MTTQ xã, các ban ngành đoàn thể, bí thư trưởng các ấp tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị thông qua tờ trình hiệp thương bầu giữ chức vụ Chủ tịch UB.MTTQVN xã Bình Minh lần thứ 13, nhiệm kỳ 2019-2024. Theo đó, hội nghị đã thống nhất hiệp thương cử bổ sung đồng chí Nguyễn Thị Bích Phượng – Uỷ viên Thường trực Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã, giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ 13, nhiệm kỳ 2019 - 2024 với tỷ lệ đồng ý 100%.

Năm 2023, Uỷ ban MTTQ xã và các tổ chức thành viên trên địa bàn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp thống nhất hành động do MTTQ các cấp phát động, tạo sự chuyển biến toàn diện trên các lĩnh vực hoạt động.

Trong đó, phát động và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” được 27.873.000 đồng. Phối hợp tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khó khăn được 543 phần quà với số tiền 149.300.000 đồng vào các dịp lễ, tết, 27/7. Vận động nhân dân thu gom, xử lý rác thải ở 6/6 ấp, số hộ gia đình sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh 2219/2290 người đạt 98,6%.

Tại hội nghị được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Thanh Danh- Bí thư đảng ủy xã, đã phát biểu những mặt làm được và chưa làm được, trong thời gian tới, MTTQ xã tiếp tục tăng cường quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư, Tổ hòa giải để nắm bắt tâm tư nguyện vọng nhân dân, kịp thời giải quyết những bức xúc, mâu thuẫn ngay tại cơ sở; Đồng thời tăng cường công tác phối hợp giữa MTTQ, các đoàn thể với các cơ quan của cấp ủy, chính quyền và sự đoàn kết trong các tôn giáo trên địa bàn xã; nâng cao chất lượng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; tập trung bồi dưỡng, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Mặt trận trong tình hình mới...

Tại hội nghị các đại biểu đã thống nhất 100% chương trình hành động trong năm 2024 và không có ý kiến nào. Cũng tại hội nghị, chủ tịch UBND xã Bình Minh khen thưởng 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Mặt trận năm 2023.

Ảnh: Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023