Xã Bình Minh tổ chức đại hội chi hội luật gia xã Bình Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ tư - 10/04/2024 09:51 83 0

(BM) - Sáng ngày 04/09/2024, tại phòng họp UBND chi hội Luật gia xã Bình Minh tổ chức đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự có ông Nguyễn Minh Hoàng - Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Tây Ninh, ông Trần Thanh Danh - Thành uỷ viên - Bí thư Đảng ủy xã cùng các đại biểu đại diện các đoàn thể chính trị xã hội xã.

Quang cảnh đại hội

Hội Luật gia xã Bình Minh là loại hình tổ chức hội kiêm nhiệm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Hội Luật gia thành phố, Thường trực Đảng uỷ, UBND xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh. Chi Hội Luật gia xã Bình Minh được thành lập năm 2022 gồm 5 hội viên, trong đó có 01 chi hội trưởng và 01 chi hội phó.

Trong nhiệm kỳ qua chi hội đã lãnh đạo, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho Hội viên, đã kịp thời tổ chức triển khai, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến hội viên.

Ảnh: Ông Trần Thanh Danh - Thành uỷ viên -  Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu ý kiến chỉ đạo tại đại hội

Hội Luật gia xã Bình Minh phối hợp với Phòng Tư pháp Thành phố và các đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, tuyên truyền các văn bản pháp luật,… được 15 cuộc với 526 lượt người tham gia.

Trong nhiệm kỳ, chi hội Luật gia xã Bình Minh thực hiện nhiệm vụ hội đạt kế hoạch đề ra, được Hội luật gia thành phố đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị hàng năm.

Với tinh thần trách nhiệm, Đại Hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Luật gia xã Bình Minh với 4 ủy viên, bầu đại biểu dự đại hội Hội Luật gia thành phố 3 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết, bà Nguyễn Thị Hồng Huế được bầu làm Chủ tịch Hội, nhiệm kỳ 2024-2029.