Hội nghị truyền thông trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật năm 2023

Thứ năm - 31/08/2023 16:13 128 0

(BM) - Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Tây Ninh phối hợp với Phòng Tư pháp thành phố, UBND xã Bình Minh thực hiện truyền thông trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật năm 2023.

Hội nghị truyền thông trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-TTTGPL ngày 01/08/2023 của Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh về Truyền thông công tác trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật năm 2023, chiều ngày 31 tháng 8 năm 2023, tại Hội trường UBND xã Bình Minh, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh phối hợp với Phòng Tư pháp thành phố và UBND xã Bình Minh tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề truyền thông trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật cho nhân dân trên địa bàn xã Bình Minh.

Tham dự hội nghị có ông Lê Thanh Điền - Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh, ông Lưu Trung Đan - Phó Trưởng Phòng Tư pháp thành phố, bà Nguyễn Thị Hồng Huế - Phó Chủ tịch UBND xã và hơn 45 người dân tham gia.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Đại biểu và người dân tham dự đã được nghe ông Lê Thanh Điền, Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh triển khai, thông tin về những nội dung cơ bản của Luật Trợ giúp pháp lý, Luật Dân sự 2015, Luật Đất đai và Luật Hôn nhân và gia đình. Tại Hội nghị người dân đến tham dự còn được Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh cấp phát tài liệu tuyên truyền pháp luật, gồm: Bảng thông tin về trợ giúp pháp lý miễn phí; Pháp luật dân sự quy định về: Quyền khởi kiện, đơn khởi kiện, quyền và nghĩa vụ của đương sự; thời hiệu, thời hạn; trình tự thủ tục khởi kiện, án phí; Quy định của Luật hôn nhân gia đình và Luật đất đai.

Qua đó, giúp cho người dân nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật, hạn chế những vi phạm pháp luật và đơn thư, khiếu kiện vượt cấp, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Kết thúc nội dung truyền thông, có 02 lượt người dân gặp Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh để được tư vấn pháp luật trực tiếp. Thông qua tư vấn người dân lựa chọn phương án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình nếu bị xâm hại.