Ban Chỉ Huy Quân Sự Thành phố kiểm tra công tác quốc phòng địa phương xã Bình Minh năm 2023

Thứ hai - 07/08/2023 11:50 177 0

Sáng ngày 07/08/2023 Ban CHQS thành phố Tây Ninh tổ chức kiểm tra tại UBND xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh do đồng chí Thiếu tá Trần Phi Hữu - P.CHT làm trưởng đoàn. Dự hội nghị có ông Trần Thanh Danh - Bí thư Đảng uỷ xã, ông Nguyễn Thanh Tuấn - Chủ tịch UBND xã, cùng tham gia tiếp đoàn có trưởng các ngành đoàn thể, bộ phận tham mưu giúp việc cho Uỷ ban về công tác Quốc phòng địa phương.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra kết quả thực hiện Nghị định 168/2018/NĐ-CP ngày 28/12/2018 của Chính phủ về công tác quốc phòng địa phương đối với các ban, ngành cơ quan chuyên môn Uỷ ban nhân dân, Ban Chỉ huy Quân sự xã.

Theo đó, từ năm 2022 đến nay, công tác quốc phòng địa phương của xã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả khả quan. Xây dựng dự bị động viên tiếp đón quân nhân hoàn thành NVQS đăng kí vào ngạch dự bị đúng quy trình, huy động Dự bị động viên khi có tình huống đạt 85% đến 90% chỉ tiêu giao. Số lượng phương tiện kỹ thuật 50 phương tiện các loại đạt 100% chỉ tiêu. Xây dựng lực lượng Dân quân theo đề án của UBND Thành phố đạt 100% chỉ tiêu. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật, tổ chức tốt lễ giao, nhận quân năm 2022 và năm 2023 đạt 100% chỉ tiêu; duy trì hoạt động phòng không nhân dân được đi vào nề nếp. Duy trì chế độ trực chỉ huy, trực ban và thường xuyên tổ chức luyện tập các phương án nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu. Phối hợp Công an- Quân sự tổ chức tuần tra truy quét được 177 lần với 376 lượt đồng chí góp phần giữ vững ANCT-TT.ATXH. Quan tâm, chăm lo đội ngũ cán bộ, thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương và giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng theo đúng quy định.

Qua kiểm tra đoàn đã chỉ những ưu điểm và khuyết điểm hạn chế về thực hiện công tác quốc phòng địa phương năm 2023 và kịp thời khắc phục trong thời gian tới.