Thăm tặng quà gia đình chính sách năm 2023

Thứ tư - 26/07/2023 15:38 243 0

(BM) - Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương Binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023). Sáng ngày 24/7/2023, Đảng uỷ- MTTQVN- UBND – LĐTBXH và các ban ngành đoàn thể xã tổ chức thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách, gia đình thương binh, người có công... trên địa bàn xã Bình Minh.

Thăm tặng quà gia đình chính sách năm 2023

Ảnh: Đoàn thăm hỏi gia đình bà Nguyễn Thị Lõi – Người có công cách mạng

Tại đây đoàn đã đến thăm, trao quà và dành thời gian thăm hỏi tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các đồng chí thương binh, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; đồng thời mong muốn các đồng chí thương binh, bệnh binh luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, là những tấm gương sáng để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước cách mạng.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Thanh – thân nhân BMVNAH từ trần

Qua đó, đoàn đã trao 21 phần quà (tiền mặt) cho 21 đối tượng chính sách trong đó 06 thân nhân của Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng từ trần với số tiền 3.000.000 đồng, thăm hỏi 15 đối tượng chính sách ưu đãi người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, với số tiền: 4.500.000đ (ngoài danh sách được nguồn kinh phí Trung ương hỗ trợ) như tù đày, người có công cách mạng, tuất từ trần, vợ liệt sĩ tái giá, con người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, Quyết định 62/2011/QĐ-TTg ngày 09/11/2011 của Thủ tướng chính phủ hưởng trợ cấp hàng tháng. Tổng số tiền trị giá 7.500.000 đồng cho đối tượng thăm hỏi từ nguồn kinh phí đảm bảo xã hội của xã Bình Minh.