Đảng bộ xã Bình Minh tổ chức hội nghị Đảng viên 6 tháng đầu năm 2023

Thứ tư - 12/07/2023 16:05 155 0

Sáng ngày 11/7/2023, Đảng ủy xã Bình Minh tổ chức Hội nghị Đảng viên 6 tháng đầu năm 2023 Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Danh - Thành ủy viên - Bí thư Đảng uỷ xã; đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn -Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã, cùng toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ xã về tham dự.

Đảng bộ xã Bình Minh tổ chức hội nghị Đảng viên 6 tháng đầu năm 2023

Ảnh: quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Trần Thanh Danh – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc hội nghị và triển khai thông tin thời sự tình hình vụ việc ở đắk lắk vừa qua cho toàn thể đến hội nghị đảng viên hiểu rõ về chính trị an ninh quốc phòng quốc gia.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã thông qua báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Trịnh Thị Mỹ Hương - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ xã Bình Minh thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng của Đảng uỷ 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thanh Gươm – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã báo cáo kết quả lấy ý kiến nhận xét của Ban chấp hành các đoàn thể đóng góp ý kiến xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm 2023 thu ngân sách Nhà nước đạt tiến độ kế hoạch (ước đạt 50.42% ). Đảm bảo cân đối chi ngân sách không để xảy ra bội chi. Vận động Quỹ Vì người nghèo được 11.500.000đ/57.000.000đ. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng; chính sách an sinh xã hội được quan tâm. Không phát sinh hộ nghèo chuẩn Trung ương. Tình hình an ninh - chính trị giữ vững, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo giao quân năm 2023 đạt chỉ tiêu (đạt 100%), công tác bầu cử (bổ sung) Trưởng ấp Đồng Cỏ Đỏ nhiệm kỳ 2019-2024; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân, Đại hội Công đoàn và Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, nhiệm kỳ 2023-2028. Kịp thời ban hành kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện gắn vào việc thực hiện các kế hoạch của UBND Thành phố Tây Ninh và các ngành cấp trên về xây dựng nếp sống văn minh đô thị và trật tự an toàn giao thông; Công tác quản lý trật tự đô thị, ATGT được duy trì, thường xuyên kiểm tra và kết hợp các ngành chức năng kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự đô thị, ATGT được 88 cuộc 528 lượt người tham gia. Qua kiểm tra phát hiện nhắc nhở 36 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. Lập biên bản, ra quyết định xử phạt 05 trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, thành tiền 1.000.000đ. Các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì và nâng cao chất lượng góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân. Công tác vận động hiến máu nhân đạo đạt tiến độ kế hoạch (37,8%). Công tác vận động người dân tham gia BHYT đạt (95%.).

Trong 06 tháng đầu năm 2023 Đảng ủy xây dựng Kế hoạch và tiến hành kiểm tra đối với 02 chi bộ và 02 đảng viên. Tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ có 261 đảng viên, kết nạp đảng 2/9 đồng chí. Cử 08 đồng chí tham gia lớp Bồi dưỡng Đảng viên mới khóa I/2023 và 08 quần chúng tham gia lớp Bồi dưỡng Nhận thức về Đảng khóa I,II/2023; Cử 11 đồng chí tham gia Lớp Trung cấp Lý luận chính trị, Sơ cấp Lý luận chính trị mở tại thành phố năm 2023. Tiếp nhận, chuyển sinh hoạt đảng đúng quy trình, thủ tục cho 09 đồng chí; đề nghị xét tặng Huy hiệu Đảng cho 04 đồng chí, đề nghị cho phép 01 đồng chí đi nước ngoài mục đích du lịch.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Danh - Bí thư Đảng uỷ xã nhắc nhở các chi bộ trực thuộc cần tăng cường công tác phát triển Đảng viên mới và phấn đấu thực hiện đạt chỉ tiêu các nhiệm vụ Kinh tế- Văn hóa- xã hội,  An ninh - quốc phòng được đề ra trong nghị quyết năm 2023.