Triển khai kế hoạch phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt 1/2023

Thứ tư - 12/07/2023 16:13 176 0

(BM)- Chiều ngày 12/7/2023, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác vận động quần chúng xã Bình Minh tổ chức họp triển khai dự thảo kế hoạch phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt 1/2023. Ông Trần Thanh Danh - Trưởng Ban chỉ đạo quy chế dân chủ cơ sở và vận động quần chúng xã Bình Minh chủ trì hội nghị. Tham dự có các Phó trưởng ban, các thành viên và tổ giúp việc.

Triển khai kế hoạch phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt 1/2023

Ảnh: quang cảnh hội nghị

Công tác dân vận đợt 1/2023 xã Bình Minh tập trung phối hợp tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước như: Luật Biên giới quốc gia, Luật Phòng, chống  ma túy, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực đối với trẻ em, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Bình Minh, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật An ninh mạng, Luật Hôn nhân gia đình, Luật Giao thông đường bộ, Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở...; tuyên truyền vận động người dân về tội phạm công nghệ cao nhất là AI hiện nay; tuyên truyền người không tham gia vay tín dụng đen, tuyên truyền phòng chống đuối nước cho học sinh, tuyên truyền Đề án 08; tuyên truyền các tiêu chí Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao, Phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Trong đợt ra quân làm công tác dân vận năm nay, tăng cường vận động Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên và cán bộ, chiến sĩ LLVT tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương như: “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, Cuộc vận động “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới - Đô thị văn minh”, phong trào “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; đặc biệt là tuyên truyền vận động Nhân dân tiếp tục tham gia xây dựng và duy trì xã Bình Minh đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Phối hợp phát hoang, dọn dẹp, vệ sinh, chăm sóc, trồng hoa, thay bóng đèn các tuyến đường 6 ấp, thăm tặng quà, tặng gạo cho thanh niên yếu thế, cho người dân trên địa bàn xã có hoàn cảnh khó khăn.

Theo kế hoạch công tác vận động quần chúng trên địa bàn 06 ấp, thời gian tiến hành làm công tác Dân vận đợt I năm 2023 là 15 ngày, từ ngày 17/7/2023 đến ngày 31/7/2023. Dự kiến sáng 7 giờ ngày 17/7/2023, Ban Chỉ đạo liên ngành công tác vận động quần chúng xã tổ chức phát hoang, dọn dẹp, vệ sinh làm đẹp cảnh quan và trồng cây xanh trước ủy ban xã.