UBND xã Bình Minh tổ chức Lễ trao tặng bò cái giống sinh sản cho người khuyết tật trên địa bàn xã thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2023

Thứ sáu - 19/01/2024 16:10 100 0

(BM) - Chiều ngày 19/01/2024, tại trung tâm VHTT&HTCĐ xã Bình Minh, UBND xã Bình Minh tổ chức lễ trao tặng bò cái giống sinh sản cho người khuyết tật trên địa bàn xã Bình Minh thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2023. Tham dự, có ông Bùi Hoàng Thi – chuyên viên phòng Kinh tế Thành phố, ông Nguyễn Thanh Tuấn – Chủ tịch UBND xã, ông Võ Phú Đông - Phó Chủ tịch UBND xã cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể của xã và 4 hộ dân tham gia dự án.

Quang cảnh lễ bàn giao

Theo đó, 4 hộ tham gia Dự án, mỗi hộ được nhận 01 con bò cái giống sinh sản từ 12-18 tháng tuổi, cân nặng từ 160 kg trở lên, đã được tiêm phòng vắc xin đầy đủ, những con bò cái giống sinh sản này sẽ được các hộ dân mang về và chăm sóc tại gia đình, với tổng kinh phí thực hiện 84.000.000 đồng từ Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ 84.000.000 đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Phú Đông - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Minh đã chúc mừng các gia đình đã được nhận bò, đồng thời yêu cầu trưởng ấp quan tâm chỉ đạo, theo dõi mô hình, thường xuyên kiểm tra tình hình chăm sóc, chăn nuôi bò của các hộ dân, thực hiện quản lý khi dự án kết thúc theo đúng quy định; các gia đình được nhận bò cái giống sinh sản đều bày tỏ sự cảm ơn và hứa sẽ chăm sóc bò thật tốt, phấn đấu vươn lên thoát khỏi khó khăn.

Chương trình trao tặng bò cái giống sinh sản giúp người dân vươn lên thoát khỏi khó khăn là một hoạt động thiết thực, hiệu quả, với mong muốn tạo điều kiện góp phần giúp đỡ, tiếp sức, hỗ trợ phương tiện sản xuất, tạo điều kiện phát triển kinh tế bền vững, giúp các hộ vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.