Xã Bình Minh: Tổ chức hội nghị cán bộ, công chức năm 2024. Tổng kết công tác công đoàn năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Thứ sáu - 12/01/2024 11:20 399 0

(BM) - Sáng ngày 12/01/2024, tại nhà văn hoá ấp Bàu Lùn, UBND và Công đoàn xã phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2024, tổng kết công tác công đoàn năm 2023 phương hướng nhiệm vụ năm 2024.Tham dự và chủ trì Hội nghị có Đ/c Trần Thanh Danh - Bí thư Đảng ủy xã, Đ/c Nguyễn Thanh Tuấn - Chủ tịch UBND xã, Đ/c Trang Thị Xuân Hạnh - Chủ tịch Công Đoàn xã và toàn thể CBCC, người lao động xã.

Quang cảnh hội nghị

Dưới sự chủ trì của các đồng chí lãnh đạo, Hội nghị đã diễn ra sôi nổi, tích cực. Hội nghị đã thông qua các báo cáo về báo cáo kết quả thực hiện Kinh tế-VHXH-ANQP năm 2023 và phướng hướng nhiệm vụ 2024. Báo cáo đánh giá, tổng kết và kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong việc thực hiện Kế hoạch công tác năm 2023. Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo công khai kinh phí tự chủ năm 2023, thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ và sử dụng tài sản công của UBND xã. Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân công đoàn cơ sở năm 2023. Báo cáo công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức năm 2023 và Kế hoạch đào tạo bồi dưỡng năm 2024 của UBND xã. Thông qua quy chế phối hợp giữa BCH công đoàn và UBND xã. Thông qua nội quy cơ quan, quy chế dân chủ, văn hóa công sở của cán bộ công chức. Báo cáo tổng kết phong trào thi đua khen thưởng 2023 và phương hướng 2024. Thông qua Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2024 của UBND xã, của BCH công đoàn xã.

Bình Minh hiện có tổng số 37 cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách là đoàn viên Công đoàn cơ sở. Trong năm 2023, 37 đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Công đoàn xã Bình Minh đã có những nỗ lực chăm lo cho đoàn viên và đạt được nhiều kết quả thiết thực như: Đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh; 100% cán bộ, công chức được đảm bảo chế độ, tiền lương, phụ cấp và được cấp thẻ y tế, thẻ bảo hiểm xã hội đầy đủ; kịp thời thăm hỏi, chăm lo và tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết cho đoàn viên với tổng số tiền 6.400.000 đồng. Ngoài ra, vận động CBCC ủng hộ 1 ngày lương quỹ vì người nghèo xã  với số tiền 4.373.000 đồng; quỹ ủng NNCĐDC với số tiền 1.075.000 đồng.

Trên cơ sở các nội dung báo cáo, toàn thể Cán bộ, công chức và người lao động của cơ quan đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao đời sống cho công chức, đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024. Tại hội nghị Đồng chí Trang Thị Xuân Hạnh – Chủ tịch Công đoàn xã đã phát động thi đua năm 2024 trước toàn thể Cán bộ, công chức và người lao động tại cơ quan.

Hội nghị cũng đã nghe phát biểu ý kiến của Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Chủ tịch UBND xã. Đánh giá những mặt đạt được trong năm qua và những hạn chế cần khắc phục. Từ đó trong năm 2024 cần có kế hoạch giải pháp tăng cường thực hiện có hiểu quả hơn nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của địa phương năm 2024.

Hội nghị đã tập trung thảo luận và thống nhất thông qua các nội dung báo cáo, trong đó tập trung cao vào các nội dung quy định tại quy chế làm việc, quy chế chi tiêu nội bộ, chế độ thăm hỏi, khen thưởng của Công đoàn năm 2024.

Sau buổi làm việc nghiêm túc và khẩn trương, Hội nghị đã đi đến biểu quyết thông qua Nghị quyết các chỉ tiêu cơ bản của nhiệm vụ năm 2024 và thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra. Tại Hội nghị này, UBND xã đã trao tặng giấy khen cho 05 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2023 và tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa Chủ tịch UBND với Chủ tịch công đoàn xã.

Ảnh: Các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2023