UBND xã Bình Minh tổ chức lễ bàn giao phương tiện dự án hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật

Thứ năm - 28/12/2023 09:00 82 0

(BM) - Chiều ngày 27/12, tại văn phòng ấp Kinh Tế, UBND xã Bình Minh tổ chức lễ bàn giao phương tiện sinh kế cho các hộ tham gia Dự án hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật năm 2023. Đến dự có ông Võ Phú Đông – Phó chủ tịch UBND xã, ông Mai Bá Cộng – Tổ trưởng tổ cộng đồng dân cư, cùng các ban ngành đoàn thể và 6 đối tượng khuyết tật trên địa bàn tham dự.

Quang cảnh lễ bàn giao

Tại buổi lễ, UBND xã Bình Minh đã bàn giao 3 xe máy, 1 xe 3 bánh điện, 2 xe lăng điện trị giá từ 15 triệu đến 21 triệu đồng cho 6 đối tượng  người khuyết tật thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2023.

Trao phương tiện sinh kế cho 6 đối tượng người khuyết tật

Dự án hỗ trợ sinh kế kinh doanh vé số nhỏ lẻ thuộc Dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của xã Bình Minh. Dự án có tổng kinh phí thực hiện 154 triệu đồng, trong đó ngân sách Nhà nước hỗ trợ gần 86.400.000 đồng, số kinh phí còn lại là vốn đối ứng của các hộ kinh doanh nhỏ lẻ tham gia dự án.

Qua đó việc hỗ trợ phương tiện sinh kế không chỉ nhằm giúp đỡ mà còn tiếp sức cho người khuyết tật trên địa bàn có thêm điều kiện phát triển về kinh tế cũng như tăng thêm thu nhập, ổn định trong cuộc sống và thoát nghèo bền vững.